Cửa chớp MDF – Lựa chọn của người tiêu dùng hiện đại

Cửa chớp MDF – Lựa chọn của người tiêu dùng hiện đại

Nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, việc chuyển sang sử dụng gỗ công nghiệp thay thế đang là xu hướng của nhiều nước tiên tiến trên thế giới, đây cũng là cách mà các nhà sản xuất và người tiêu dùng chung tay góp phần bảo vệ môi trường, và chính bởi lý do đó nên NORMAN™ từ nhiều năm trước đã cho ra đời dòng cửa chớp MDF.

Ngoài yếu tố chất lượng, giá cả hợp lý, kiểu dáng hài hòa với không gian sống và làm việc, thì người tiêu dùng cũng cần hiểu rõ một số đặc điểm của loại gỗ MDF này để có sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Gỗ MDF là gì:

Thuật ngữ MDF là viết tắt của chữ Medium Density Fiberboard, có nghĩa là ván sợi mật độ trung bình. Ván gỗ MDF được cấu thành từ nhiều nguyên liệu khác nhau bao gồm: bột sợi gỗ, chất kết dính formaldehyde, chất làm cứng, chất bảo vệ chống mối mọt, bột độn vô cơ và nhiều thành phần khác. Để sản xuất gỗ MDF, các loại nguyên liệu gỗ sẽ được rửa sạch, nghiền thành bột gỗ rồi trộn với chất kết dính, các chất phụ gia và đem ép thủy lực, tạo thành các tấm ván gỗ với các kích thước theo tiêu chuẩn quy định. Độ bền của gỗ MDF rất cao, đặc biệt là không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân mối mọt. Trung bình một sản phẩm được thi công tốt bằng loại ván này và sử dụng trong điều kiện môi trường lý tưởng sẽ có độ bền lên tới 10-15 năm.

Tiêu chuẩn chất lượng:

Các loại keo được sử dụng trong công nghiệp chế tạo gỗ thường có thành phần chính là hóa chất formaldehyde, vì vậy hàm lượng formaldehyde là điều được khách hàng quan tâm đầu tiên. Với tác dụng liên kết với cellulose của gỗ tạo nên độ bền, formaldehyde trong keo có tính kết dính mạnh tăng cường độ cứng đồng thời có tác dụng chống ăn mòn chống côn trùng mối mọt và giữ hình thái khiến tấm ván rắn chắc. Tuy nhiên tổ chức Y tế Thế giới liệt kê formaldehyde vào loại hóa chất độc hại đối với sức khỏe con người, giới hạn vẫn còn an toàn cho con người trong không khí là phải chứa ít hơn 2 ppm khí độc formaldehyde.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình và người thân, sản phẩm nội thất mà bạn lựa chọn nên được sản xuất bởi loại gỗ đạt tiêu chuẩn E1 với lượng formaldehyde chỉ 0,005%, thấp hơn 6-12 lần so với tiêu chuẩn E2, E3 thông thường. E1 là tiêu chuẩn quan trọng mà các hãng nội thất tại châu Âu và Nhật Bản bắt buộc phải tuân thủ trong quá trình sản xuất sản phẩm, nhằm giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Cửa chớp MDF của NORMAN™ có gì đặc biệt?

NORMAN™ Woodlore Shutters – là dòng sản phẩm có thị phần số 1 Thế Giới, cửa chớp MDF thương hiệu NORMAN đã đạt được chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế của TÜV Rheinland (là tổ chức chứng nhận độc lập giúp kiểm tra, kiểm soát về mặt kỹ thuật, an toàn của sản phẩm, dịch vụ) về tiêu chuẩn hàm lượng formaldehyde và các hợp chất bay hơi hữu cơ có trên sản phẩm, ngoài ra còn đạt được chứng nhận của SGS (chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định, xác minh, thử nghiệm và chứng nhận hàng đầu thế giới) về tiêu chuẩn hàm lượng tám kim loại nặng (Chì, asen, antimon, cadmium, crom, thủy ngân, selen, Tellurium) gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. NORMAN cũng đã thông qua các quy định REACH (là một quy định mới trong EU về hóa chất và sử dụng an toàn hóa chất­) của EU.

  1. Chất liệu Woodlore sử dụng là chất liệu xanh thân thiện với môi trường.
  2. NORMAN™ sử dụng gỗ ép MDF theo tiêu chuẩn E1 (nồng độ formaldehyde dưới 0.005%).
  3. Khung bao sử dụng gỗ có sợi xơ dài xay nhuyễn thành sợi, sau đó được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao thành tấm gỗ công nghiệp nên khung bao đảm bảo được kết cấu chắc chắn và độ dẻo dai.
  4. Woodlore (cửa chớp MDF) bên ngoài được bọc nhựa PP (Polypropylen) không gây hại sức khỏe. Nhựa PP được sản xuất dưới dạng màng phủ ngoài nhiều lớp để tăng tính chống thấm khí, hơi nước.
  5. Bề mặt được thêm vào chất kháng tia UV, gia tăng độ bền màu sắc sản phẩm, có thể chống chọi với cái nắng gay gắt ở Việt Nam mà không bị ngả màu.
  6. Lá sách cũng sử dụng gỗ ép MDF theo tiêu chuẩn E1.
  7. Woodlore là mẫu cửa chớp bán chạy số 1 thế giới.
cua la sach mdf

Lá sách sử dụng chất liệu MDF đạt chuẩn E1 Châu Âu

 

Phương pháp bọc nhựa PP

Phương pháp bọc nhựa PP (Polypropylene Coating) cho cửa chớp MDF của Norman

Xem thêm các chất liệu khác của cửa chớp NORMAN™ tại đây

Đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất, cùng dây chuyền sản xuất hiện đại và hơn 40 năm kinh nghiệm. Bằng việc vận hành theo quy trình “tự cung, tự cấp”, tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc kĩ thuật, sản phẩm của NORMAN™ đảm bảo từ linh kiện đến nguyên liệu luôn luôn đạt tiêu chuẩn trước khi đến tay người tiêu dùng. Với cửa chớp MDF, Mọi lo ngại về an toàn sức khỏe sẽ bị xóa bỏ, bạn chỉ cần tận hưởng không gian sống tiện nghi cùng NORMAN™ và người thân của mình.

 

Cửa lá sách MDF

Cửa chớp NORMAN™ sử dụng chất liệu MDF

Cập nhật các sản phẩm mới nhất bằng cách theo dõi fanpage NORMAN™ Việt Nam tại đây