Gỗ Giá Tỵ (gỗ Teak) – Định Nghĩa, Đặc Điểm, Giá Trị

Gỗ Giá Tỵ (gỗ Teak) – Định Nghĩa, Đặc Điểm, Giá Trị

Gỗ Teak (gỗ Giá Tỵ) là gì?

Gỗ Teak hay còn gọi là gỗ Giá Tỵ là loài cây rụng lá. Tùy theo điều kiện sinh trưởng và độ tuổi mà thân cây thường cao từ 15-30 m, đường kính sử dụng từ 18 – 80 cm. Để nhận biết được gỗ Teak với những loại gỗ khác, ta thường dựa vào vỏ ngoài của cây sẽ có màu xám vàng, bề ngoài có vết nứt dọc thành vảy nhỏ, thịt vỏ có xơ. Cành cây Teak có màu gỉ sắt và được phủ lông hình sao, lá cây có hình hình trái xoan.

gỗ teak (gỗ giá tỵ)

Quy trình phơi sấy tiêu chuẩn trước khi sản xuất.

Ứng dụng của gỗ Teak (gỗ Giá Tỵ)

gỗ teak (gỗ giá tỵ)

Gỗ Teak (gỗ Giá Tỵ) được NORMAN™ sử dụng cho dòng cửa chớp cao cấp NORMAN™ Ultra

Cây Teak là loại gỗ quý. Gỗ Teak có vân màu vàng sẫm, vân chỉ đen hoặc màu sám hơn nâu rất sang trọng. Kết cấu của gỗ Teak rất tốt, thớ gỗ to nhưng mịn, không cong vênh, không bị mối mọt, nấm mốc phá hoại nên có khả năng đáp ứng được sự thay đổi về thời tiết. Ngoài ra, gỗ Teak tương đối dẻo, khả năng chịu lực cao, dễ uốn cong nên thường được ứng dụng để sản xuất các dòng sản phẩm nội thất gỗ cao cấp. Sản phẩm làm từ gỗ Teak càng sử dụng lâu lại càng tốt và càng bóng.

NORMAN™ ULTRA – cửa chớp chất liệu gỗ Teak (gỗ Giá Tỵ)

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cửa chớp NORMAN™ Ultra chất liệu gỗ Giá Tỵ tại đây.

Chính vì những đặc tính vượt trội của gỗ Teak mà NORMAN™ đã lựa chọn và sử dụng làm chất liệu cho sản phẩm cửa chớp. Bên cạnh đó để bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này, NORMAN™ đã tự trồng và khai thác gỗ Teak trên quần đảo Solomon.  Năm 1988 đã được hội đồng quản lý rừng FSC (Forest Stewardship Council) công nhận và hợp thức hóa sử dụng cho NORMAN™. Với hơn 50 màu sắc có thể chọn lựa, cửa chớp gỗ làm từ chất liệu gỗ Teak tin chắc rằng sẽ đáp ứng nhu cầu chọn lựa của khách hàng.

cửa chớp gỗ tự nhiên Norman

NORMAN™ năm 1988 đã đạt được chứng nhận FSC.

NORMAN™ còn có cửa chớp chất liệu chống nước và rèm sáo gỗ, rèm tổ ong, bạn có thể xem thêm tại đây.