Ánh sáng tự nhiên – Một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất

Ánh sáng tự nhiên – Một yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất

Ngoài chức năng chủ yếu là chiếu sáng cho ngôi nhà, thì ánh sáng cũng là 1 yếu tố quan trọng góp phần trong việc quyết định nét đẹp tổng thể của không gian. Ánh sáng tự nhiên là ánh sáng được phát ra từ những vật thể trong thiên nhiên như mặt trời, mặt trăng, sao…, là cầu nối giữa không gian sống trong nhà với môi trường bên ngoài, đây là nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào miễn phí mà chúng ta có thể tận dụng được.

Đối với không gian chung như phòng khách, phòng làm việc hay nhà bếp, được đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ tạo cảm giác thoáng đãng, tươi mát và cho chúng ta cảm giác thoải mái tràn đầy sức sống. Đối với những không gian lúc cần lấy sáng, lúc cần che sáng như phòng ngủ, những không gian này còn đòi hỏi sự riêng tư thì việc điều chỉnh ánh sáng lại càng quan trọng hơn.

Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất

Căn phòng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ tạo cho chúng ta cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn, mọi đồ vật sẽ trở nên chân thật và hấp dẫn, vì vậy việc đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian nội thất sẽ làm đồ vật trở nên nổi bật hơn.

Việc đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà sao cho hợp lý đối với các nhà thiết kế nội thất là một nghệ thuật. Khi sử dụng ánh sáng kết hợp với những vật dụng tạo hiệu ứng bóng đổ, những đường nét tinh tế giúp tôn thêm vẻ đẹp cho ngồi nhà, giúp ngôi nhà trở nên đắt giá.

Tìm hiểu các sản phẩm thương hiệu NORMAN™ USA tại đây

Các sản phẩm thương hiệu NORMAN™ trong nghệ thuật lấy sáng

Cửa lá sách lật (hay còn gọi là cửa chớp, Shutters) thương hiệu NORMAN™ – một sản phẩm độc đáo với đặc điểm linh hoạt trong cách điều chỉnh góc độ các lá sách, bạn có thể tùy ý điều chỉnh được ánh sáng vào nhà bằng cách xoay lật các lá sách, giúp căn phòng luôn tràn đầy ánh sáng và thoát mát, đảm bảo lấy được ánh sáng và gió tự nhiên nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cho bạn. Ngoài ra với những chất liệu NORMAN™ lựa chọn để tạo nên cửa lá sách như gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng E1 Châu Âu, gỗ tự nhiên như gỗ White Teak (Giá Tỵ trắng), gỗ Paulownia (gỗ Hông) hoặc nhựa cao cấp ABS còn giúp chống tia cực tím, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Rèm sáo NORMAN™ cũng là một giải pháp ưu việt trong việc lấy sáng, tạo sự thông thoáng cho không gian sống của bạn.

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất cửa lá sách Shutter và rèm cửa, thương hiệu NORMAN™ đã tạo ra những sản phẩm chất lượng từ sự cam kết và trách nhiệm đối với khách hàng, chúng tôi tin rằng NORMAN™ sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy để NORMAN™ mang đến cho bạn 1 không gian ngập tràn ánh sáng.

Cập nhật các sản phẩm mới nhất bằng cách theo dõi fanpage Norman Việt Nam tại đây